Đưa từ khóa lên top 1 Google là chiến lược dài hơi cho dù bạn muốn nhanh cũng không thể được bởi vì chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng khiến website của bạn mất tích khỏi công cụ tìm kiếm. Trong số những yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng thì backlink là điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất chỉ sau content vậy thì backlink như thế nào mới giúp có vị trí tốt đây?

Backlink như thế nào mới có tác dụng đẩy top từ khóa?Backlink chất lượng là gì?

Một điều mà hầu hết các newbie thường gặp đó là khi Seo một dự án nào đó đều nghĩ rằng bắn backlink nhiều thì sẽ lên top thế là chúng ta đặt vô tội vạ bạ đâu đặt đó từ chữ ký diễn đàn cho đến bình luận trên blog khác rồi tới backlink profile nước vv… để rồi vài tháng sau khi từ khóa không lên được mới tá hỏa tìm cách khắc phục nhưng đã quá muộn vì dính các thuật toán.

Bản chất của backlink như một lá phiếu bầu, khi càng nhiều độ tin cậy càng tăng lên nhưng để có độ tin cậy thì website truyền sức mạnh đó cũng phải là một trang chất lượng. Nếu như một trang mới ra đời mà lập tức trỏ ngay về website của bạn chắc chắn sẽ bị dính spam lỗi này thường gặp ở các web 2.0.

Backlink chất lượng như thế nào?

1. Phải có sự liên quan

Nếu bạn đặt toàn trang thì trang đó phải có sự liên quan chủ đề đến website của bạn, ví dụ mình muốn Seo từ khóa “dịch vụ seo” thì trang chứa liên kết cũng phải nó về Seo chứ không thể nói về giảm cân hay làm đẹp được.

Còn với forum diễn đàn thì nên tìm website cùng lĩnh vực để đặt backlink như vậy sẽ tốt hơn khi so với đặt khác diễn đàn.

2. Nội dung lấy backlink phải chất lượng

Đừng copy sao chép hãy cố gắng tự viết là tốt nhất, trong trường hợp copy sẽ rất dễ dính Google Panda một thuật toán quét nội dung trùng lặp.

Thà như một ngày đi vài backlink chất lượng còn hơn đi hàng ngàn backlink vớ vẩn sao chép lung tung rồi trước sau cũng bị phạt mà thôi.

3. Backlink từ địa chỉ đáng tin cậy

Nếu mình nhận được một backlink từ VnExpress thì sao nhỉ? Boom! chắc chắn thứ hạng sẽ được cải thiện bởi đây là trang báo chí hàng đầu Việt Nam có lượng người ghé thăm lên đến cả triệu 1 tháng.

Một website có tên tuổi là những trang lâu đời có nhiều từ khóa lên top và có người dùng tự nhiên lớn, nếu bạn đi tìm backlink chất lượng hãy căn cứ vào những điều trên.

4. Anchor text trỏ về phải tự nhiên

Đừng cố gắng trỏ về các key chính xác hãy trỏ một cách tự nhiên theo ngữ cảnh, ví dụ mình Seo từ khóa “dịch vụ seo” thì khi đi liên kết sẽ thay thế bằng một từ gần nghĩa “công ty cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp” như vậy sẽ an toàn hơn khi lúc nào cũng trỏ về dịch vụ seo.

5. Backlink đặt trong nội dung là an toàn nhất

Đặt ở menu, footer hay bất kỳ vị trí nào khác ngoài nội dung luôn tìm ẩn rủi ro, rất nhiều website lên top được một thời gian nhưng sau đó lại bị tụt hạng là do Google đó là do lạm dụng đặt ở những ở những nơi không tự nhiên.

6. Backlink không dễ dàng có được

Liên kết từ các web 2.0 hay profile là những backlink dễ dàng có được nên Google sẽ không đánh giá cao điều này, backlink chất lượng đồng nghĩa với việc khó lấy được.

Nếu trong trường hợp lấy từ blog 2.0 ít nhất bài viết đó phải có traffic tự nhiên còn không thì không nên đặt sẽ dễ dính spam.

Kết luận: Đưa từ khóa lọt trang nhất Google cần phải có các liên kết tự nhiên an toàn, hãy suy xét thật cẩn thận khi link building không phải nơi nào cũng đặt được.

Nếu thấy từ khóa tụt hạng cần theo dõi ngay hồ sơ backlink để gỡ bỏ liên kết kém chất lượng ngay lập tức bên cạnh đó cũng cần đa dạng hóa anchor text trỏ về mới thực sự mang lại hiệu quả cao.0334 859 168