Trong kinh doanh online bước quan trọng nhất đó chính là lựa chọn sản phẩm nếu bạn biết cách tìm loại nào mà trên thị trường có sự cạnh tranh thấp nhưng nhu cầu tiêu dùng cao chắc chắn sẽ dành phần thắng. Hôm nay Sông Mã Media sẽ đưa cho bạn một số tiêu chí khi chọn sản phẩm lợi nhuận cao để bán hàng trực tuyến.

Cách chọn sản phẩm để kinh doanh online hiệu quảTìm kiếm sản phẩm kinh doanh online gồm những tiêu chí nào?

Thông thường những người mới bắt đầu vốn không có nhiều nên chọn sản phẩm cần phải có tiêu chí khắt khe để đánh khả năng không thể thu hồi vốn hoặc rủi ro cao. Đừng thấy người ta bán loại này loại kia cũng đu theo bán mà cần phải suy xét thật cẩn thận bởi có thể người khác làm được nhưng còn bạn thì không, hãy nhớ kỹ điều này!

1. Sản phẩm có mức giá vừa phải

Tại Việt Nam đa số mọi người đều thích các sản phẩm rẻ dao động trong khoảng 60k – 500k đây là mức giá khá phù hợp để mọi người dám chi tiền, còn cao hơn thì rất hạn chế.

Nếu bạn chọn sản phẩm quá rẻ thì lợi nhuận mang lại không cao còn đắt quá thì không đủ vốn để lấy hàng. Cho nên hãy chọn giá ở mức tầm trung là ok nhất.

Nhưng bạn cũng nên nghiên cứu thêm phân khúc giá khác xem có bị bỏ trống không nếu có bạn sẽ làm ở phân khúc đó sẽ tốt hơn đỡ bị cạnh tranh.

2. Sản phẩm vận chuyển dễ dàng, không cồng kềnh

Không nên bán những loại sản phẩm đựng trong chai thủy tinh như mật ong, rượu hay gốm sứ bởi chúng là những đồ rất dễ vỡ, trong quá trình vận chuyển sẽ không an toàn vì thế nên tránh xa.

Bên cạnh đó cũng không chọn sản phẩm to lớn chúng sẽ rất khó khăn khi vận chuyển hơn nữa những mặt hàng này phí ship khá cao.

3. Sản phẩm ít kích cỡ, màu sắc

Người mới tốt nhất không nên chọn sản phẩm có nhiều biến thể như quần áo, giày dép bởi nếu như mỗi bộ quần áo bạn gồm có 5 size từ 38 – 43 thì bạn sẽ phải bỏ tiền ra lấy hết chừng đó size như vậy chẳng còn được bao nhiêu tiền nữa.

Chon nên hãy chọn sản phẩm có ít biến thể như son môi, kem dưỡng da, ủ mụn, mặt nạ hay ví, thắt lưng…

4. Sản phẩm bạn đam mê, am hiểu nhất

Để thành công khi bán hàng online ít nhất bạn cần có một đam mê về điều gì đó giả sử bạn thích trang điểm hay thích những kiểu tóc mới lá bạn có thể chia sẻ cách chọn son môi, kem dưỡng da tốt hay hướng dẫn người khác sử dụng đúng cách.

Khi đó là lĩnh vực và đam mê của mình sử hiểu biết về sản phẩm đang sắp bán sẽ khá cao vì thế hãy suy nghĩ xem liệu bạn có sở trường gì.

5. Sản phẩm có tính ổn định không theo mùa vụ

Những sản phẩm có tính mùa vụ trong trường hợp bạn không bán hết thì khả năng tồn kho rất cao nếu để lâu dài không bán được khả năng hết hạn hư hỏng có thể xảy ra dẫn đến việc lỗ vốn.

6. Nên chọn sản phẩm mới ra đời

Đây là cách làm giảm sự cạnh tranh rất tốt, bởi vì là sản phẩm mới nếu bạn nhanh chân hơn có thể thống lĩnh hoàn toàn thị trường bạn sẽ trở thành người tiên phong cho nên khả năng thu lợi nhuận là rất lớn.

7. Sản phẩm có xu hướng được quan tâm

Hãy sử dụng công cụ nghiên cứu Google Trends để xem xét sản phẩm đó có đang được người tiêu dùng quan tâm hay không nếu có dấu hiệu đi xuống thì tốt nhất không nên chọn để bán.

Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn sản phẩm để kinh doanh và bán hàng online, nó sẽ cực kỳ hữu ích với những người mới.

Sau khi đã chọn được sản phẩm ưng ý bạn cần thiết kế website bán hàng để phục vụ công việc kinh doanh được hiệu quả hơn, trang web là kênh thu hút khách hàng trực tuyến rất hiệu quả vì thế đầu tư vào đây sẽ là lựa chọn thông minh.0334 859 168