Bạn đang tìm một phương pháp seo hiệu quả hay một quy trình hoàn chỉnh để đưa từ khóa lên top tốn ít thời gian và công sức, bạn đang đau đầu vì từ khóa cứ giậm chân tại chỗ không nhúc nhích đôi khi còn tụt hạng nữa nếu gặp tình trạng đó hãy đón đọc bài viết mà Sông Mã Media sắp chia sẻ dưới đây hi vọng bạn sẽ bổ sung thêm chút kiến thức về seo nó cực kỳ hữu hiệu đối với các website mới.

Cách làm seo hiệu quả cho một website mới như thế nào?Cách seo hiệu quả đó là gì?

Như bạn đã được biết seo là tập hợp các thủ thuật nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm nó bao gồm Seo Onpage và Offpage kết hợp với quảng bá tăng traffic để giúp các công ty doanh nghiệp bán hàng, tăng độ uy tín cho thương hiệu.

Đối với các trang web mới ra đời nó giống như một đứa trẻ con còn non nớt chưa có tên tuổi để có thể xuất hiện trong top 100 không phải là điều dễ dàng, làm seo hiện nay không nhanh như trước nữa bạn mới viết bài hôm nay mà mong ngày mai có thể lên top là điều không thể. Hãy làm thật chậm nhưng chắc còn hơn nhanh mà không mang lại kết quả gì đó là lời khuyên chân thành từ kinh nghiệm của chính bản thân.

Để có thể đạt vị trí cao đòi hỏi website của bạn phải có độ trust (tin cậy) trong mắt của Google đã nhưng để làm được điều đó thì cần phải làm những bước như thế nào?

Google là công cụ tìm kiếm khá thông minh nó nhận biết được bạn đang làm seo sạch hay bẩn cho nên đừng cố gắng dùng các thủ thuật đen để quả mắt hãy đi theo hướng seo mũ trắng có nghĩa là hướng tới người dùng nhiều hơn cố gắng hiểu họ mong muốn gì để đáp ứng lại điều đó.

Vậy cách làm seo hiệu quả bao gồm các bước nào?

– Thứ nhất Seo Onpage thật hoàn hảo:

Đúng vậy Onpage khá quan trọng bạn không thể nào làm seo khi mà những công việc như tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, nghiên cứu từ khóa, liên kết nội bộ chưa thực sự tốt. Một website mới trong vòng 1 tháng đầu tiên chỉ nên tập trung nhiều vào nội dung, nên xuất bản content chất lượng cung cấp thông tin hữu ích nhất cho độc giả của bạn đừng chỉ viết cho có mà hãy viết thật hay thật chuẩn seo.

Dùng các công cụ miễn phí như Google suggestion, Keyword Tool để có thể tìm cho mình một bộ từ khóa thật chuẩn ban đầu nên tránh những keyword có độ cạnh tranh cao thay vào đó hãy hướng tới các từ khóa dài nhưng phải có lượt tìm kiếm để viết càng nhiều thì cơ hội đưa từ khóa ngắn sẽ càng dễ dàng.

– Thứ hai Seo Offpage thật chậm rãi từ tốn:

Dục tốc bất đạt là câu nói của giân dan đã để lại ý nói nôn nóng sẽ khó có thể thành công, làm seo cũng vậy nếu muốn website lên top Google thì hãy làm thật chậm nhưng chắc. Đối với Seo Offpage cũng vậy nó bao gồm việc xây dựng liên kết để tăng độ tin tưởng, quảng cáo tăng lượt truy cập. Nếu tự nhiên website có hàng ngàn backllink trỏ về trang web thì sẽ sớm bị phạt bởi Google có các thuật toán nhận biết bạn đang cố tình seo nhằm thao túng công cụ tìm kiếm.

Backlink là một con dao hai lưỡi người biết sử dụng sẽ rất tốt còn ngược lại sẽ trở nên thật tệ hại. Hiện nay các nguồn backlink chủ yếu từ forum diễn đàn, website vệ tinh, PBN, blog 2.0 và mạng xã hội nhưng cho dù bạn đi backlink ở đâu cũng cần xem xét liên kết đó có thực sự giá trị hay không. Mình đã thấy nhiều bạn lập ra hàng đống blog từ Blogger, WordPress sau đó trỏ về web chính và chờ đợi từ khóa lên top Google nhưng kết quả không như mong đợi.

Cách làm seo hiệu quả cho một website mới như thế nào?Cách seo hiệu quả hiện nay đó là “Content is King, Backlink is Queen” phát triển số lượng lớn bài viết hữu ích sau đó liên kết tới các trang web có độ tin cậy cao, cái này bạn có thể dùng các công cụ như Seoquake, Mozbar để tìm kiếm trang web chất lượng.

Tiêu chí để xét backlink tốt đó là:

Có sự liên quan: nếu như bạn đang muốn seo từ khóa “dịch vụ seo” thì bài viết để đặt backlink phải đang nói về seo, bạn có thế viết một bài về “làm thế nào để đưa từ khóa lên top Google nhanh chóng và hiệu quả trong vòng 2” tháng chẳng hạn, bạn nên dùng công cụ Ahrefs để xem những website đứng top 1 họ có những backlink như thế nào để học hỏi nhé!

Độ tin cậy: không phải là dễ dàng để có thể tìm thấy một liên kết tốt bởi hiện nay đối với các diễn đàn tỉ lệ spam là khá lớn cho dù có ngon tới cỡ nào theo thời gian cũng sẽ bị Google đánh tụt hạng vì thế thay vì tìm kiếm diễn đàn hãy lập ra các website blog viết bài tăng trust cho nó khi có lượng bài viết và traffic nhiều thì hẵng trỏ về web chính.

Backlink có traffic cao: nếu như một website nào đó không hề có sự liên quan nhưng lượng truy cập lớn thì bạn cũng nên đặt nó bởi nó sẽ tác động đến thứ hạng cực kỳ lớn cái này mình đã thấy ở nhiều website.

Backlink Gov, Edu: đây là các trang web thuộc chính phủ, giáo dục vì thế được Google đánh giá khá cao nếu kiếm được những website này thì lên top là một điều khá đơn giản.

Lời kết: trên đây là cách làm seo mang lại hiệu quả cho những website mới ra đời, lời khuyên của mình là hãy tập trung lớn vào sản xuất nội dung để tìm kiếm traffic tự nhiên nên chọn các từ khóa dài để giảm sự cạnh tranh khi mới bắt đầu sau vài tháng website sẽ được Google đánh giá và nó sẽ xem xét để cho bạn lên top hay không, nếu trường hợp content nhiều rồi mà chưa được xếp hạng cao thì nên tìm kiếm những backlink cực kỳ chất lượng để liên kết và cuối cùng hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Chúc bạn thành công!0334 859 168