Bán hàng online với những người mới bắt đầu không đơn giản nhưng những gì bạn đã học được, khi bắt tay vào làm mới thấy nhiều vấn đề phát sinh và khó khăn, nếu như bạn là người chập chững bước vào kinh doanh trên internet hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm bán hàng online cho cho người mới bắt đầu như thế nào?

Bán hàng trên mạng là công việc đòi hỏi phải có sự chăm chỉ chịu khó và tìm tòi học hỏi, không phải bạn tham gia vài khóa học là có thể làm được ngay, theo như quan điểm cá nhân tốt hơn hết bạn nên tự lấy ít sản phẩm về học bán khi biết bán số lượng ít rồi chắc chắc với số lượng nhiều cũng sẽ bán tốt.

Lý thuyết dù có nhiều bao nhiêu đi chăng nữa thì nó vẫn là lý thuyết nếu không thực hành, bạn biết hàng trăm cách bán hàng online nhưng chưa bao giờ bắt tay vào làm thì cũng chẳng bao giờ làm được.

Dưới đây là những bước để người mới bắt đầu kinh doanh online hiệu quả:

1. Tìm kiếm sản phẩm

Đa số nhiều người sai lầm trong chọn sản phẩm, không biết cách tìm kiếm sản phẩm nào ít cạnh tranh để bán hoặc bán những loại mà nhu cầu thị trường không cần.

Với người mới tốt nhất là nên chọn thị trường ngách có nghĩa là chọn sản phẩm ít người làm nhưng nhu cầu vẫn có, với phương pháp này sẽ giảm chi phí thời gian và công sức khá tốt.

Hãy dùng công cụ Google Trends để tìm hiểu xem một sản phẩm nó đó hay từ khóa nào đang có xu hướng được quan tâm.

Hoặc bạn cũng có thể dùng công cụ https://keywordtool.io/ để nghiên cứu thị trường từ khóa ngách để làm. Mình lấy ví dụ bạn đang sẽ tìm một từ khóa là “kem dưỡng da” thì sẽ được gợi ý những key khác như:

– kem dưỡng da tay

– kem dưỡng da mặt

– kem dưỡng da ban đêm

– kem dưỡng da dakami

– kem dưỡng da cho nam

Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Để tìm từ khóa ngách sâu hơn bạn hãy lấy những key ở trên cho vào ô tìm kiếm một lần nữa sẽ được gợi ý ngách nhỏ hơn

 

Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Tiếp theo bạn sử dụng công cụ Google Keyword Planner để xem lượt tìm kiếm của một từ khóa nào đó hoặc bỏ vào Google Trends để xem xu hướng nếu thấy biểu đồ tăng lên chứng tỏ khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm.

2. Chọn kênh Marketing Online để triển khai

Với người mới bắt đầu vì số vốn không có nhiều nên chọn những kênh Marketing có chi phí thấp một trong những kênh đó là:

– Website

Với kênh này bạn hoàn toàn làm chủ được mọi thứ, update sản phẩm thông tin không sợ bị xóa hay kiểm soát như trên Facebook.

Khi sở hữu trang web khả năng tiếp cận khách hàng không bị giới hạn, độ phủ sóng ngày càng bao phủ thị trường vì thế nên thiết kế website bán hàng.

– Facebook

Lượng người dùng trên Facebook cực lớn, số lượng tuổi từ 18 – 34 chiếm khá cao nếu chọn những sản phẩm nhắm vào phân khúc này sẽ mang lại kết quả khả quan nhưng Facebook có một nhược điểm đó là phải up tin thường xuyên và khó có đơn hàng nếu không biết cách làm.

Rất nhiều người nghĩ rằng Facebook dễ bán nên suốt ngày đăng tin lên đó nhưng bạn biết không với cách làm đó là đang spam khiến người khác không ưa bạn đâu.

– Trang thương mại điện tử

Bạn không cần phải bỏ vốn nhưng hoàn toàn có thể bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada… để đắt khách các chủ shop nên đầu tư nhiều hơn về hình ảnh và mô tả sản phẩm thật rõ ràng, chăm sóc khách hàng chu đáo.

– Chạy quảng cáo Google Adwords

Nếu bạn không có kinh nghiệm tốt nhất không nên dùng hình thức này nó có thể ngốn khá nhiều tiền của bạn, mình không khuyến khích bạn sử dụng cách này bởi mới ban đầu khi chưa xoay vòng được vốn mà đầu tư số tiền lớn vào đây rất dễ bị phá sản.

3. Bắt tay vào bán hàng

Khi đã có sản phẩm tốt cùng việc lựa chọn kênh bán hàng bạn sẽ tiến hành triển khai hoạt động, bước khởi đầu cần phải làm đó là triển khai cập nhật thông tin lên website và tạo ra 1 Fanpage cập nhật sản phẩm.

Tiếp theo đó bạn cần tạo ra một kênh Youtube update các video hữu ích để thu hút khách hàng biết đến thương hiệu của bạn cũng đừng quên gắn link về website và Fanpage.

Sau đó hãy SEO (tối ưu hóa website) bạn có thể tự làm hoặc thuê đơn vị nào đó với chi phí duy trì hàng tháng chỉ dao động khoảng 2 triệu đồng.

Tích cực đăng tin lên Forum diễn đàn rao vặt để tăng độ phủ sóng để thương hiệu của bạn được chú ý.

Bên cạnh đó cũng triển khai thêm các kênh như Instagram, Zalo, Tiktok…. rất nhiều kênh mạng xã hội khác nữa.

Kết luận: trên đây là kinh nghiệm bán hàng online rất hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu với chi phí ban đầu không quá 10 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập khổng lồ.

Nên nhớ rằng chọn sản phẩm là rất quan trọng, khi ít vốn nên chọn những loại với mức giá vừa phải chỉ giao động từ 100 – 300k là tốt nhất còn cao hơn thì không đủ tiền đâu nhé.0334 859 168