Từ khóa bị tụt hạng rớt top khi làm seo là vấn đề nhiều người thường gặp phải khi bạn càng bơm backlink nó càng xuống có khi sang trang 2, 3 hoặc biến mất khỏi Google nếu bạn gặp tình trạng này chắc chắn đã dính hình phạt từ Google rồi đó, vậy điều gì đã khiến xảy ra tình trạng như vậy hãy cùng Sông Mã Media đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Tại sao càng đi backlink từ khóa của bạn càng tụt hạng trên Google

Đi backlink hay xây dựng liên kết từ website khác trỏ về web chính đang muốn rank top là công việc thuộc Seo Offpage sau khi Onpage đã hoàn chỉnh, nó có tác dụng tạo độ trust cho trang web khi website đã có sức mạnh đáng kể nó sẽ nâng thứ hạng từ khóa ở trang con lên cho dù bạn không cần bơm backlink gì cả, điều này xảy với nhiều từ khóa có độ cạnh tranh thấp mà nhiều người thường gọi là seo không backlink.

Hiện nay cỗ máy tìm kiếm lớn nhất Google đã cập nhật nhiều thuật toán đánh mạnh vào các website spam dùng thủ thuật black hat để qua mặt hoặc các trang web có nội dung tồi tệ tốc độ chậm chạp được biết đến nhiều nhất đó là Google Panda và Penguin. Chính vì sự khó khăn đó đã kìm hãm tốc độ lên top lâu hơn, trước kia khi bạn viết bài hôm nay thì hôm sau đã thấy ở top 10 nhưng bây giờ đã khác để có thể vào top 10 cần vài tháng làm việc không ngừng nghỉ thì mới có kết quả.

Backlink là một con dao hai lưỡi khi bạn biết sử dụng thì nó sẽ mang lại hiệu quả còn ngược lại thì sẽ trở nên rất xấu, cho dù bạn có làm seo như thế nào đi chăng nữa thì vẫn phải có backlink nếu muốn lên top với những từ khóa có độ cạnh tranh cao chẳng hạn như “dịch vụ seo, đào tạo seo, thiết kế website”.

Tại sao càng đi backlink từ khóa của bạn càng tụt hạng trên GoogleTrở lại vấn đề vì sao càng đi backlink từ khóa càng tụt hãy cùng mình xem xét nguyên nhân dẫn đến điều này là gì nào!

1. Backlink có độ tin cậy thấp

Nguồn backlink chủ yếu được lấy từ forum diễn đàn, blog 2.0 nếu có điều kiện hơn thì có thể xây dựng website vệ tinh, PBN mua liên kết vv… nhưng trước khi đặt liên kết hãy dùng các công cụ để kiểm tra xem nó có thực sự tốt không người ta thường xét các chỉ số PA, DA, TF, CF bạn có thể dùng công cụ Ahrefs, Seoquake, Majestic để kiểm tra.

2. Backlink comment có thể gây hại

Trước kia khi bình luận trên website khác rất thịnh hành nó mang lại kết quả cũng khá tốt nhưng hiện tại cách làm này đã lỗi thời và không còn hiệu quả nữa. Hơn nữa bạn không thể nào kiểm soát được backlink trỏ về nếu có lỡ comment trên một trang web nào đó thì rất khó xóa đi được vì thế không nên áp dụng phương pháp này để làm seo.

3. Đi backlink cho một url nhất định

Bơm liên kết cho một trang nào đó liên tục sẽ lọt vào tầm ngắm của Google cái này đa số nhiều người gặp phải để khắc phục hãy lên kế hoạch chi tiết cho đi backlink cho nhiều trang chú không phải một url. Chẳng hạn như mình đang muốn rank top từ khóa “dịch vụ seo” ở một bài nào đó mà ngày nào cũng bắn link cho nó thì chắc chắn không thể lên top được nếu bạn không tin hãy cứ thử đi nhé!

4. Chỉ đặt một anchor text không có sự đa dạng

Một sai lầm nữa phải kể đến đó là việc chỉ chăm chăm đi link bằng việc đặt cho một từ khóa nào đó mà không đa dạng chúng, giả sử mình có từ khóa “thiết kế website” thì khi đặt link sẽ mở rộng thêm các key như “thiết kế website giá rẻ, thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế website chuẩn seo vv…”

5. Đi liên kết với tốc độ quá nhanh

Đi link nhanh đồng nghĩa với tự sát, trong 1 tuần bạn bắn hàng ngàn backlink vào website thì vĩnh viễn không thể lên top Google được hiện nay backlink chất lượng mới thực sự quan trọng đừng quá chú tâm đến số lượng mà quên đi link có độ trust cao, hãy giãn thời gian đi link ra và chậm lại sẽ rất tốt cho Seo Offpage.

Lời kết: dùng backlink là một nghệ thuật hãy thận trọng khi sử dụng đối với website mới hay cũ đi xây dựng liên kết quá nhanh sẽ khiến từ khóa bị tụt hạng, để có thể kiểm soát được khi đi link hãy lưu lại bằng Google Sheet và ghi ngày tháng nếu thấy key rớt thì xem lại trang web bạn đã đặt backlink xem nó có thực sự tốt hay không, không đi quá nhanh nếu như bạn chưa hiểu rõ làm thật chậm nhưng chắc còn hơn làm nhanh chỉ nhận được sự thê thảm mà thôi.

Chúc bạn thành công!0334 859 168