THIẾT KẾ WEBSITE THEO CHUẨN MOBILE

WEBSITE TƯƠNG THÍCH VỚI CÁC THIẾT BỊ DI ĐỘNG LÀ TIÊU CHUẨN TĂNG THỨ HẠNG SEO

1467104875sai-lam-khi-thiet-ke-web-responsive

Theo báo cáo của Chỉ số Thương Mại Điện Tử Việt Nam năm 2014, đa số các doanh nghiệo Việt Nam vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của việc tối ưu website trên nền tảng di động để kinh doanh trực tuyến thuận lợi hơn. Chính vì lý do đó, tỷ lệ website có phiên bản di động rất ít và việc tiếp thị qua thiết bị di động chưa được chú ý tới nhiều.

Gần đây công cụ tìm kiếm Google đã thay đổi thuật toán khi tìm kiếm trên các thiết bị di động. Thuật toán Mobile sẽ khiến các kết quả được tìm ra trên thiết bị di động thay đổi.

Những website không hỗ trợ dùng trên thiết bị di động sẽ bị tụt thứ hạng tìm kiếm và hiển thị dưới những website thân thiện với thiết bị di động. Điều này là tác nhân lớn ảnh hưởng tới việc kinh doanh, bán hàng trực tuyến. Vì thế việc sở hữu cho mình một website chuẩn mobile (Responsive) là điều thiết yếu nếu bạn quyết định xây dựng hay nâng cấp website vào lúc này.

Những cụm từ chuyên ngành như Thiết kế website chuẩn mobile, Website Responsive, Responsive Design… hẳn rất quen thuộc với những người đang làm ở lĩnh vực Thương mại điện tử. Bới đây là xu hướng thiết kế website được bắt đầu từ năm 2012, khi đó các thiết bị di động ngàng càng phổ biến với người dùng. Hơn nữa, thói quen của người tiêu dùng thường tìm kiếm sản phẩm trên thiết bị di động vì sự thuận lợi, tiện dụng ở mọi nơi của nó.

Việc sở hữu website chuẩn mobile cũng có nghĩa là bạn đang dần khẳng định được thương hiệu của mình một cách toàn diện nhất.

Tuy nhiên trước khi quyết định có nên thiết kế website theo chuẩn mobile hay nâng cấp website của mình chuẩn mobile

responsive-web-design-1030x579

Thiết kế website chuẩn mobile là gì?

Thiết kế website chuẩn mobile hay còn gọi là Mobile Friendly là một công nghệ thiết kế Responsive Design nhằm dành riêng cho những thiết bị di động. Công nghệ này giúp website của bạn tự động co giãn theo độ phân giải của màn hình. Đông thời, nó sẽ tự động hiện hay ẩn các phần cần thiết với từng độ phân giải màn hình.

Để hình dung rõ hơn về thiết kế website chuẩn mobile, các bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra mức độ thân thiện của website chuẩn mobile bằng công cụ của Google https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly

Bạn có thể đánh giá và trải nghiệm qua điện chỉ website của chúng tôi: http://songmamedia.com

Thiết kế website chuẩn mobile có lợi ích gì?

Tiện lợi cho người dùng:

Sự phát triển không ngừng của công nghệ khiến cho ai cũng sắm cho mình một chiếc điện thoại thông minh hay một cái máy tính bảng…

Bởi tính tiện lợi của những thiết bị này, bạn có thể mang đi bất cứ đâu sử dụng, tìm kiếm thông tin mình cần. Chính vì thế, khách hàng cũng có thể tìm kiếm và mua hay sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

Hãy hình dung:

 • Khách hàng truy cập website của bạn bằng thiết bị di động và muốn mua sản phẩm của bạn nhưng lại không thể ấn nút mua vì bị che mất bởi quảng cáo.
 • Khách hàng dùng thiết bị thông minhvà khi truy cập vào website gặp khó khăn khi xem sản phẩm vì phải liên tục zoom lên zoom xuống.
 • Website của bạn do không được tối ưu chuẩn mobile nên không lược bỏ những phần không cần thiết gây ra tốc độ load trang rất chậm khiến cho khách hàng không muốn ở lại lâu.

 

Bạn có thể giải quyết tất cả các vấn đề trên với dịch vụ thiết kế website chuẩn mobile của Sông Mã Media sử dụng công nghệ Responsive Design:

 • Truy cập website bằng thiết bị di động khách hàng sẽ chỉ cần kéo lên kéo xuống để đọc.
 • Hình ảnh rõ nét, tự động điều chỉnh kích thước mà bạn không cần liên tục zoom lên zoom xuống.
 • Tốc độ load trang được cải thiện nhanh chóng nhờ loại bỏ những quảng cáo không cần thiết hay các phần không quá quan trọng cho thiết bị di đông nhờ thế đem lại sự thoải mái cho người dùng.
 • Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn bởi khách hàng thoải mái và tin tưởng khi thấy sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn.

 

Lợi ích khi tối ưu hóa tìm kiếm SEO:

SEO có 2 yếu tố quan trọng:

 • Time on site: Đây là thời gian xem trên trang, thời gian này càng cao càng tốt.
 • Bounce rate: tỷ lệ thoát ngay khi truy cập ở trang đầu mà không truy cập thêm trang thứ hai, chỉ số này càng thấp càng tốt.

Tỷ lệ gia tăng thời gian xem trên trang sẽ cao hơn và tỷ lệ thoát sẽ thấp nếu website của bạn được thiết kế chuẩn mobile bởi nó không gây bất kì khó chịu nào cho người sử dụng.

Quan trọng: Mới đây ngày 21/04/2015 Google đã cung câó thêm một thuật toán mới là thuật toán Mobile Friendly.

Thuật toán này sẽ xếp hạng website của bạn dựa trên mức độ thân thiện, tối ưu cho các thiết bị di động khi tìm kiếm. Xu hướng này là tất yếu bởi việc tìm kiếm bằng thiết bị di động phổ thông hơn và Google hẳn muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Lợi ích của việc xây dựng và khẳng định thương hiệu:

Một website chuyên nghiệp trên laptop, PC chưa đủ để cho thấy sự chuyên nghiệp trong dịch vụ bạn cung cấp, bở nó chưa hoàn hảo. Thiết kế website cho thiết bị di dộng là điều quan trọng mà ít người kinh doanh để ý nhưng lại tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp bạn.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn mobile – Công nghệ Responsive Design của Sông Mã Media

Nhận thấy rõ xu thế tất yếu trên, Sông Mã Media luôn tích hợp công nghệ Responsive Design trong mỗi sản phẩm tạo ra.Với hàng trăm mẫu thiết kế độc đáo, tinh tế, sang trọng trong kho giao diện và tất cả đều thân thiện với thiết bị di đông, bạn có thể trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định.

Tất cả chỉ từ: 2.900.000đ

Dịch vụ nâng cấp website chuẩn mobile

Nếu đã có website và không muốn thiết kế mới vì sợ mất dữ liệu thì bạn đừng lo. Sông Mã Media cung cấp tới bạn dịch vụ nâng cấp website chuẩn mobile.

Website của bạn và những nội dung bạn đã xây dựng nên sẽ không hề bị thay đổi. Chúng tôi nâng cấp, tích hợp công nghệ Responsive Design cho website của bạn nhằm giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm trên thiết bị di động.

Chi phí chỉ từ: 1.500.000đ

Website của bạn sẽ chuyên nghiệp và quan trọng là có được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ ĐÀO TẠO Sông Mã Media

 • P10.01, Toà nhà Helios, 75 Tam Trinh
 • (024) 6655 4646
0334 859 168