Trong quá trình làm seo chắc hẳn cũng đã bị từ khóa rớt top, tụt hạng thê thảm trên bảng xếp hạng Google hoặc bị dance nhảy loạn xạ lúc ở vị trí này lúc ở vị trí kia đó là do bạn đang seo quá mạnh tay và lọt vào tầm ngắm của anh Gồ rồi đó. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng như vậy hãy cùng Sông Mã Media đi tìm nguyên nhân tại sao nó lại như vậy và cách khắc phục như thế nào nhé!

Những sai lầm khiến từ khóa tụt hàng, rớt top trên Google

Những nguyên nhân từ khóa bị tụt hạng mất lượng lớn truy cập vào website

Trên internet có khá nhiều kiến thức seo được chia sẻ nhưng đối với những người mới bước chân vào con đường seo bị nhồi nhét nhiều thứ đôi khi áp đặt phải làm như thế này phải làm như thế kia hay làm seo là phải viết bài, đi backlink vv… học trực tuyến có khuyết điểm khiến bạn đi lạc hướng đó chính là không biết nhận biết đâu là cái đúng và đâu là cái sai vì thế nếu seo mà chưa lên top hay từ khóa bị tụt hạng là do cách làm của bạn có vấn đề.

1. Đi backlink lung tung

Tìm được một backlink chất lượng là khá khó nhưng thà không đi backlink còn hơn đặt vào những website xấu, thường gặp nhất đó là đặt backlink comment những kiểu seo như vậy sẽ không thể lên top Google được hoặc những diễn đàn forum có chỉ số PA, DA thấp link trỏ ra ngoài khá lớn cái này các bạn nên dùng Seoquake để lọc site uy tín.

2. Cứ nghĩ rằng đặt nhiều backlink là lên top

Một suy nghĩ sai lầm nếu bạn nghĩ rằng để vượt qua đối thủ là việc bắn thật nhiều backlink thì hãy dừng lại ngay nên hướng tới những backlink chất lượng mình thấy có nhiều website có cả đống backlink bắn vào nhưng bạn sẽ chẳng biết rằng liệu link đó có tác dụng gì hay không mà cứ thích là trỏ về.

Tiêu chí để xét một backlink chất lượng:

– Đến từ website uy tín

– Backlink có traffic

– Backlink có sự liên quan

Nếu không thỏa mãn 3 điều trên chứng tỏ backlink đó không có giá trị!

3. Không đa dạng anchor text

Đây là lỗi cực kỳ phổ biến mà nhiều người gặp phải đó là không biết cách đa dạng anchor text cứ chăm chăm trỏ về một key nhất định. Mình đang muốn seo từ khóa “dịch vụ seo” mà lúc nào cũng trỏ về từ khóa đó chắc chắn sẽ bị phạt bởi Google cho rằng bạn đang cố tình seo để khắc phục hãy thêm các từ khóa liên quan mở rộng đôi khi cả link trần hoặc không liên quan gì cả nhưng chiếm số lượng ít.

Tỉ lệ để bạn có thể tham khảo:

50% (anchor text thương hiệu) – 25 forum – 25 link dẫn về website với anchor là tên thương hiệu của bạn.

30% (anchor text là link trần) – 15 forum – 15 link dẫn về website với anchor là tên domain của bạn.

10 % (anchor text là link chung chung) – 5 forum – 5 link dẫn về website với anchor là tên như TẠI ĐÂY, CLICK,….

6% (anchor text là link long key) – 3 forum – 3 link dẫn về website với anchor là tên những long key của bạn.

4% (anchor text chính xác) – 2 forum –2 link dẫn về website với anchor là tên từ khóa chính xác.

4. Nôn nóng

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên một số người trong chúng ta không biết phân bổ số lượng để đi backlink như thế nào, theo kinh nghiệm của mình thì bạn chỉ nên đi backlink ít nhưng chất lượng mà thôi. Ví dụ đối thủ có 60 backlink chất bạn cũng sẽ phải cần nhiêu đó để vượt qua mục tiêu trong 3 tháng là lên top thì từ một tháng đầu tiên chỉ viết bài còn thời gian là 2 tháng sau để đi backlink, lấy 60/2 = 30 có nghĩa là cứ một ngày bạn phải đi một backlink chất lượng đây chỉ là con số tham khảo mà thôi còn đi nhiều hay ít phụ thuộc vào cách làm của bạn nhưng nó chi thấy làm việc có kế hoạch sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn không biết làm gì mỗi ngày.

Lời kết: làm seo là một nghệ thuật để đưa “lên đỉnh” Google đừng có cố gắng qua mặt nó nếu bạn càng dùng thủ thuật bẩn sớm hay muộn cũng bị dính hình phạt lời khuyên của mình đó là đầu tư thật nhiều vào nội dung chỉ có content mới bền vững theo thời gian mà thôi.

Tụt hạng, rớt top không phải là điều đáng sợ cứ trải nghiệm thật nhiều bạn sẽ rút tỉa ra nhiều kinh nghiệm mà thôi, seo đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ qua thời gian bạn sẽ cứng cáp hơn khi qua nhiều dự án khác nhau.

Chúc bạn thành công!0334 859 168