Rất nhiều người bán hàng online đã vỡ mộng khi không có khách hàng chi phí ngày càng đội lên mà nguồn vốn dự trữ cũng cạn dần dẫn đến việc phá sản không thể tiếp tục công việc kinh doanh. Để tránh thất bại trước hết bạn phải chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức không có gì tốt hơn việc trau dồi hàng ngày.

Vì sao kinh doanh, bán hàng online thất bại?

Tại sao bạn kinh doanh bán hàng online lại thất bại?

Đằng sau những câu chuyện hào nhoáng của những tỉ phú trên thế giới là chuỗi ngày thất bại cay đắng, bạn không nhìn thấy điều này khi lúc nào cũng tập trung vào sự thành công của họ mà quên mất đi rằng người ta cũng từng thất bại nhưng sau mỗi lần như vậy họ lại rút ra bài học quý giá.

Thương trường là chiến trường nếu không có một sự chuẩn bị tốt chắc chắn kẻ thua cuộc chính là bạn. Hãy thử nhìn xem khi bắt đầu bán hàng bạn đã sở hữu trong tay những thế mạnh gì? Điểm yếu nào cần được khắc phục?

Có 3 thứ cần phải có nếu muốn kinh doanh trực tuyến thành công:

– Kiến thức

– Kinh nghiệm

– Nguồn lực

Theo thứ tự mình sẽ ưu tiên nhiều vào 2 thứ đó là kiến thức và kinh nghiệm còn nguồn lực thì rất nhiều, nguồn lực bao gồm con người và tài chính tuy chúng không thể thiếu nhưng không quá quan trọng, thời gian đầu bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với số vốn ít và bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ.

Khá nhiều người thời gian đầu khi chưa có thu nhập đã vội vàng thuê văn phòng, nhân viên và chạy quảng cáo để quảng bá sản phẩm dịch vụ trong trường hợp may mắn thì hòa vốn còn ngược lại sẽ thâm hụt vào ngân sách dẫn đến kinh doanh thất bại là điều có thể xảy ra.

Các bước để bán hàng online thành công:

1. Nghiên cứu

Bạn sẽ phải thực hiện nghiên cứu thị trường, đối thủkhách hàng. Nếu bỏ qua khâu này không sớm thì muộn công ty của bạn cũng lụi tàn mà thôi.

2. Chiến lược

Muốn có một trận chiến thành công chắc chắn không thể thiếu chiến lược, bạn phải biết với sản phẩm đang bán khách hàng đang ở kênh nào nhiều nhất, giá bán như thế nào hợp lí hay làm thế nào để Marketing giảm chi phí thấp nhưng lợi nhuận lại cao….

3. Kế hoạch

Nếu không có một kế hoạch hoàn chỉnh bạn sẽ không biết mình cần chi bao nhiêu tiền, không biết nên tập trung vào đâu cho hiệu quả hay lộ trình từng bước đưa sản phẩm ra thị trường.

Bảng kế hoạch giống như tấm bản đồ đi bạn xác định được mình sẽ phải đi đâu? làm gì? và làm như thế nào?

Trên đây là một số những nguyên nhân khiến bạn kinh doanh và bán hàng online thất bại, kinh doanh không phải cứ liều là được mà còn phải có một sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng bằng việc học hỏi thật nhiều kiến thức từ sách vở, internet và những người xung quanh.0334 859 168