Chào tất cả mọi người hôm nay Sông Mã Media chia sẻ các bạn một bài viết nói về vấn đề nguyên nhân tại sao link đang seo (url cần seo) lại bị biến mất và thay thế bằng một link khác khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Đây là điều mình đã từng gặp phải và muốn chia sẻ cùng với bạn hi vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho những ai đang đau đầu về nó.

Vì sao link đang seo lại biến mất khỏi Google?

Khi link seo biến mất xin chúc mừng bạn đã được thuật toán Google Peguin để ý rồi đó! Đúng vậy trước đây mình đã từng seo rất nhiều từ khóa cứ đi backlink là lại tụt hạng hoặc bị hiển thị một bài viết mà mình không cần seo, nó đã khiến mình suy nghĩ rất nhiều về điều này, có nhiều bạn bảo rằng nó chưa đủ mạnh nhưng sự thật không phải như vậy, nếu bị như thế hãy dừng lại để quan sát.

Công cụ tìm kiếm Google hiện nay cực kỳ thông minh nó có thể biết rằng bạn đang làm seo cho một từ khóa nào đó điều dễ nhận biết đó chính là lượng backlink trỏ về, Google Peguin ra đời với mục đích đánh mạnh vào các liên kết spam đi vào các trang web vớ vẩn hoặc link trỏ về với số lượng lớn, đã có nhiều website ra đi vì không nắm rõ thuật toán này.

Bạn đã từng nghe đến câu “Content is King, Backlink is Queen” rồi phải không nào nhưng liệu bạn đã nắm rõ về bản chất của nó chưa? Nội dung là vua, đúng! sự thật là như thế! Nhưng không phải cứ viết bài nhiều là sẽ lên top, bạn phải viết làm sao để “thỏa mãn” ý định tìm kiếm của người dùng, có nhiều bài được viết ra không mang lại giá trị gì cho độc giả chẳng ai buồn đọc thì thà không viết còn hơn. Tiếp đến Backlink là nữ hoàng cũng không có nghĩa là bắn nhiều liên kết là từ khóa sẽ lên top thay vào đó backlink đó chất lượng hay không (Tham khảo thêm bài viết: Cách lấy backlink chất lượng để nâng thứ hạng trên Google).

Nếu như ai đó nói rằng làm cho đơn giản chỉ là viết bài và đi backlink là sẽ lên top thì người đó chưa hiểu về seo hay trải nghiệm còn quá ít, làm seo rất khó bạn phải khéo léo làm thế nào để cân bằng mọi thứ nếu một cái quá nhiều thì sẽ không tốt ngược lại còn gây ảnh hưởng lớn đến thứ hạng.

Vì sao link đang seo lại biến mất khỏi Google?Trở lại với vấn đề vì sao url đang cần seo lại biến mất như đã nói ở trên đó chính là việc tạo ra liên kết spam để khắc phục điều này bạn cần làm đó là:

1. Rà soát lại toàn bộ liên kết trỏ về url đó vào Webmaster Tools => Các liên kết tới trang web của bạn => Nhấp vào 1 trang bị dính thuật toán đề xem backlink nếu thấy có dấu hiệu spam hãy loại bỏ. (Xem thêm bài này nhé http://songmamedia.com/tai-sao-cang-di-backlink-tu-khoa-cua-ban-cang-tut-hang/)

2. Kiểm tra anchor text có bị tối ưu hóa quá liều không, tỉ lệ text chính xác cho từ khóa đang cần seo phải thấp thôi cái này dùng công cụ Ahrefs để xem.

3. Sau khi làm xong 2 việc trên hãy chờ một thời gian để Google cập nhật lại nếu thấy url đó quay trở lại thì chúc mừng bạn, tiếp tục seo đi nào nhưng hãy làm cẩn thận hơn trước nhé!

Lời kết: làm seo website là một quá trình thử nghiệm bạn thất bại càng nhiều thì bạn càng biết nhiều hơn, lên top đã khó nhưng khắc phục được nó lại còn khó hơn gấp vạn lần, nhưng đừng bỏ cuộc seo là một cuộc chiến kẻ lì lợm nhất mới là kẻ chiến thắng!

 0334 859 168